TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC STEM “ĐƯA BÀI HỌC VÀO CUỘC SỐNG”

TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC STEM

“ĐƯA BÀI HỌC VÀO CUỘC SỐNG”

Năm học 2023 – 2024, giáo dục STEM được nhà trường đặc biệt quan tâm. Đây là một trong nhũng nhiệm vụ trọng tâm được nhà trường đề ra nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh trong giai đoạn hiện nay. Ngày 26 tháng 01 năm 2024 vừa qua, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trưởng, tổ chuyên môn tổ 2 đã tiến hành sinh hoạt chuyên đề Giáo dục STEM “Đưa bài học vào cuộc sống”.

Buổi sinh hoạt chuyên môn

Thầy và trò cùng trải nghiệm

Trong buổi sinh hoạt, giáo viên được dự giờ 1 tiết học minh hoạt bài học STEM. Nội dung của bài học đã được giáo viên mạnh dạn thay đổi, chỉ bám vào yêu cầu cần đạt của tiết học. Song song đó, giáo viên cũng lồng ghép nội dung thực hành với thiết bị, đồ dùng học tập. trong suốt tiết học, học sinh được tương tác với bộ đồ thiết bị dạy học Toán được cấp. Qua tiết dạy, giáo viên có một cách tiếp cận mới mẻ hơn với giáo dục STEM và cách sử dụng hiệu quả thiết bị được cấp.

Buổi sinh hoạt chuyên môn

Trong buổi sinh hoạt, giáo viên cùng nhau chia sẻ những suy nghĩ, những cách làm hay, những kinh nghiệm hiệu quả và sáng tạo, được tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từ Ban giám hiệu nhà trường. Buổi triển khai thực sự đạt được hiệu quả góp phần quyết định chất lượng giáo dục toàn diện nhằm mục tiêu phát huy năng lực tự chủ của học sinh trong trường theo nhu cầu phát triển hiện nay.

Tác giả: Bùi Thị Thu Thương