VUI HỘI TRĂNG RẰM_TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ NĂM HỌC 2020-2021

TRUNG THU TRỌN NGHĨA TÌNH

VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ

 

HinhBac

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng.

Sao đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương.

     Cả cuộc đời Bác Hồ dành trọn cho non sông, cho Tổ Quốc, cho dân tộc Việt Nam. Trong trái tim ấm áp ấy, lúc nào cũng ngự trị một tình yêu – tình yêu đặc biệt – tình yêu dành cho thiếu nhi, nhi đồng. Đúng như câu hát “ Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh?”, dù có bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn dành riêng những thời gian nhất định, những việc làm nhất định để bày tỏ tình yêu dành cho các cháu bởi Người thấu hiểu thế hệ thiếu nhi, nhi đồng là chủ nhân, là tương lai của nước nhà.

      Tiếp nối tình cảm đó, để các cháu được hạnh phúc, được vui chơi, được phá cổ, được hưởng trọn niềm vui sướng trong buổi vui trung thu, Ban giám hiệu nhà trường lên kế hoạch và triển khai vận động các tổ chức, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Nhà trường đã nhận được đồng tình và rất nhiều sự ủng hộ gồm 5 xe đạp, 170 phần quà, bánh trung thu, sữa, tập,… … Không để học sinh đến buổi vui trung thu mà không có quà, nhà trường đã phối hợp với ban ĐDCM học sinh của trường vận động được thêm hơn 700 phần quà dành tặng cho tất cả học sinh để các em được hưởng trọn vẹn niềm vui trong ngày Tết trung thu.

      Thực hiện phương châm “ Vui Tết trung thu an toàn”, sáng ngày 26 tháng 9 năm 2020, nhà trường đã phối hợp với các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và chính quyền địa phương tổ chức vui Tết trung thu với chủ đề “ Ánh trăng nghĩa tình”. Trước khi buổi phát quà diễn ra, công tác phòng dịch bệnh Covid – 19 được nhà trường đặc biệt chú trọng, tất cả khách dự, học sinh, giáo viên, phụ huynh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước xát khuẩn trước khi bước vào sân trường. Trong buổi phát quà, có đầy đủ sự hiện diện của các cấp, đại diện các nhà hảo tâm, BĐDCMHS, ban giám hiệu, giáo viên và hơn 700 học sinh của trường. Đặc biệt có đài truyền thanh của huyện đến ghi hình và đưa tin góp phần trang trọng hơn.

TrungThu1                     TrungThu2

          Mở đầu buổi phát quà, hiệu trưởng nhà trường đọc lại bức thư đầu tiên của Bác Hồ gửi thiếu nhi, nhi đồng trong dịp Tết trung thu độc lập đầu tiên. Tiếp đến là những lời chúc tốt đẹp từ đại diện các nhà tài trợ. Không khí thật sự thay đổi khi màng múa Lân cực hay của đoàn Lân Sư rồng Thị xã Hồng Ngự, càng vui hơn với sự xuất hiện của chị Hằng và chú Cuội. Các anh chị đã mang đến những tiếng cười rộn rã và náo nhiệt bởi những câu hỏi đố vui có thưởng. Các em như hòa mình vào không khí vui tươi của ngày trung thu đầu tiên ấy.

        TrungThu3                      TrungThu4                       TrungThu5

        Đối với học sinh toàn trường, hằng ngày các em được giáo dục tình đoàn kết, yêu thương và lòng sẻ chia. Ở lớp các em đã nhường nhau và chọn ra những bạn có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, học giỏi để nhận quà từ tài trợ. Tuy phần quà không lớn lắm nhưng nhìn những nụ cười hồn nhiên, vui vẻ trên gương mặt của các em, chúng ta hiểu các em hạnh phúc biết nhường nào. Đó là động lực rất lớn giúp các em vượt qua mọi khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.

              TrungThu7                 TrungThu8                     TrungThu9

          Bên cạnh đó, ngoài việc vận động cho học sinh nghèo được vui Tết trung thu, nhà trường đã kết hợp với chính quyền địa phương vận động thêm 130 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, đường, muối, nước tương,…. dành tặng cho các gia đình học sinh có sổ hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn như một phần tiếp sức để các em yên tâm đến với trường, đến với lớp, đến với kiến thức làm người.

TrungThu10               ThungThu11

           Cảm ơn các nhà tài trợ, cảm ơn các mạnh thường quân, cảm ơn phụ huynh đã mang đến buổi vui trung thu với đầy đủ ý nghĩa “ Ánh trăng nghĩa tình” cho học sinh của trường Tiểu học Trần Phú.

Sa Rài, ngày 26 tháng 9 năm 2020

Tác giả: Lê Văn Nông

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *